Phát triển bất động sản đang hướng tới yếu tố xanh nottinghamnewscentre.com

Tác giả: nottinghamnewscentre.com

Thời gian đăng: 09/12/2023 03:36:31


Thị trường vẫn đang dịch chuyển và chủ đầu tư cần tiếp nhận những thay đổi, xu thế mới để duy trì được tính đối đầu. Yếu tố công trình xanh, hướng tới giá trị kiên cố dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong việc hoạch định, tiến lên dự án bất động sản…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Phát triển bền vững và kiên cố và công trình xanh là đơn vị nhận được nhiều sự quyên tâm trong nghành nghề tiến lên bất động sản. Tuy nhiên, so với những vương quốc khác, số lượng công trình xanh tại Việt Nam còn khá tiết kiệm.

BƯỚC VÀO CHU KỲ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Đánh giá về vận tốc chậm convert theo hướng vững chắc và kiên cố của thị trường bất động sản, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, lưu ý đến nguyên nhân một phần do chu kỳ tiến lên bất động sản. Mỗi dự án đều cần một thời hạn tồn tại để hoạch định, xây dựng mới rất có thể đưa vào sử dụng. Phần to những công trình, dự án bất động sản đang vận hành hiện nay lại được hoạch định, thiết kế trước dịch Covid-19, vốn là giai đoạn mà vô số chủ đầu tư tại Việt Nam chủ yếu chạy theo quy mô, chứ chưa dành nhiều sự quyên tâm đến yếu tố vững chắc và kiên cố, về chất trải nghiệm tại dự án.

Theo Chuyên Viên, yếu tố vững chắc và kiên cố có những hình thức, vai trò không giống nhau trong những quy mô bất động sản. Ví dụ ngành khách sạn, tính vững chắc và kiên cố trở thành yếu tố không thể thiếu khi khác quốc tế ngày càng nhận thức rõ hơn về tác động của thao tác làm việc du ngoạn lên môi trường thiên nhiên, và điều này thúc đẩy nhu yếu sử dụng những thành phầm mang yếu tố vững chắc và kiên cố, khắc phục và hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường thiên nhiên. “Bên cạnh đó, nếu với yếu tố tiến lên vững chắc và kiên cố của địa phương. Cụ thể ở những điểm đến lựa chọn ven biển như Phú Quốc, Cam Ranh, con người trọn vẹn có thể vừa tiến lên thao tác làm việc du ngoạn, đồng thời vừa bảo tồn những giá trị xã hội, như duy trì về chất môi trường thiên nhiên, phong cảnh”, ông nói.

Về quy mô bất động sản thương mại, kể cả văn phòng và cho thuê phân phối lẻ, ngày càng nhiều khách thuê, đặc trưng là doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tòa nhà đạt tiêu chuẩn xanh, kiên cố. Trong bối cảnh nguồn cung dự án thỏa mãn nhu cầu nhu yếu tiêu chuẩn còn tiết kiệm, nhóm khách thuê này sẵn sàng trả mức giá cao hơn cho dự án đạt những chứng chỉ xanh.

Còn quy mô bất động sản dân cư, chủ đầu tư, đặc trưng là chủ đầu tư quốc tế đang chú trọng hơn đến yếu tố tiến lên vững chắc, chú trọng trải nghiệm nâng cao sức mạnh trong việc hoạch định, tiến lên dự án. “Đây không chỉ là là vấn đề vượt trội marketing, mà Công ty Reviews rằng yếu tố vững chắc sẽ trở thành tiêu chuẩn quan trọng mà thị trường tìm kiếm. Bởi về chất môi trường xung quanh sống, giấc ngủ là những yếu tố người mua ngày càng quyên tâm, và cả dự án trọn vẹn có thể xem xét, upgrade những yếu tố này trải qua việc phối hợp yếu tố cảnh sắc thiên nhiên hoặc đưa vào những tiện ích chăm sóc sức mạnh”, Chuyên Viên nhấn mạnh.

TIẾP NHẬN XU THẾ MỚI ĐỂ DUY TRÌ TÍNH CẠNH TRANH

Người mua hiện nay có yêu cầu cao hơn và nhiều sự lựa chọn hơn, do vậy, để duy trì như nâng cao tính đối đầu, chủ đầu tư cần chú trọng yếu tố xanh, nhắm tới giá trị vững chắc và kiên cố trong quy trình hoạch định và truyền tải đúng những giá trị cam kết khi triển khai dự án.

Ông Mauro Gasparotti cho thấy thêm thị trường vẫn đang dịch chuyển, chủ đầu tư cần tiếp nhận những thay đổi, xu thế mới để duy trì được tính đối đầu. Yếu tố công trình xanh, hướng về giá trị bền vững và kiên cố dần trở thành yếu tố không thể thiếu trong hoạch định, tiến lên dự án.

Trước đây, khi thị trường chưa nắm rõ về giá trị của công trình xanh, người mua cảm thấy khó thuyết phục nếu phải chi trả thêm vào cho những giá trị “vô hình”. Tuy nhiên, giờ đây bối cảnh thị trường đã thay đổi, người mua ngày càng khắt khe và sẵn sàng chi trả cao hơn cho thành phầm được tiến lên nhỏ gọn, vừa lòng yêu cầu tiêu chuẩn vững chắc. Điều này thuận tiện cho chủ đầu tư tăng cấp biên lợi nhuận khi dự án trọn vẹn có thể truyền tải tốt và đưa thành phầm đúng đến với người mua.

iframe width="100%" height="560" src="https://www.youtube.com/embed/dUoDQLof4J4" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen>

Mặt khác, nếu được triển khai tốt, những dự án công trình xanh còn hỗ trợ nâng cao kinh phí thao tác sau khoản thời hạn đi vào vận hành. Chính vì vậy, lợi ích của công trình xanh là thành phầm cộng hưởng của hai yếu tố, vừa giúp thành phầm rất có thể đạt tới giá công tác tốt hơn, đồng thời cũng tối ưu kinh phí thao tác so với những thành phầm truyền thống lâu đời thường thì. Theo đó, khi nhăc nhở đến việc tiến lên những công trình xanh, chủ đầu tư cần xem xét không chỉ có từ góc độ lợi ích marketing, truyền thông dự án, mà ở cả thành phầm tài chính từ việc vận hành dự án trong nhiều năm hạn.

Việc thúc đẩy yếu tố tiến lên bền vững và kiên cố yên cầu một lộ trình vì điều này cần phải có sự thay đổi trong nhận thức của cả xã hội, chứ không hề cần chỉ tới từ chiến dịch riêng lẻ. Theo đó, Chuyên Viên khuyến nghị Việt Nam trọn vẹn có thể nhăc nhở dành thêm nguồn lực để tăng cường truyền thông về tính cấp thiết của hành trình tiến lên bền vững và kiên cố, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân nếu như với vấn đề này. Việt Nam trọn vẹn có thể nguồn gốc từ một vài khu vực, như thúc đẩy thao tác làm việc hướng về tiến lên bền vững và kiên cố, bảo tồn môi trường thiên nhiên tại Côn Đảo, giúp nơi đây trở thành một trường hợp điển hình cho những điểm đến chọn lựa khác.

Trong nghành marketing lưu trú, rất có thể thấy những nhà điều hành khách sạn, đặc trưng là chuỗi thuộc phân khúc hạng sang đang nỗ lực nhiều hơn thế trong hành trình tiến lên vững chắc, ví dụ những dự án của Six Senses, Mandarin Oriental và Zannier Hotels…. Những chuỗi khách sạn này luôn luôn chú trọng việc đưa yếu tố vững chắc và giữ gìn rực rỡ xã hội tại khu vực dự án. Đây là quy mô rất có thể tìm hiểu thêm trong hành trình hướng tới tiến lên xanh, vững chắc.

 

09/12/2023 Tin tức tổng hợp nottinghamnewscentre.com

Tin tức